TV& VIDEO

Mexico bắt toàn bộ cảnh sát của một thành phố

My Bình (VTV8)Cập nhật 13:53 ngày 12/10/2018

Lực lượng cảnh sát tại Acapulco, Mexico. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Chính quyền Mexico vừa dùng biện pháp gây sốc, bắt giữ toàn bộ lực lượng an ninh của thành phố Acapulco và thay thế bằng cảnh sát liên bang và quân đội.

Tình trạng bạo lực và sự trỗi dậy của các băng đảng ma túy đã biến Acapulco, Mexico trở thành một trong những thành phố đẫm máu nhất trên thế giới. Các băng đảng ma túy đã mua chuộc toàn bộ cảnh sát ở địa phương này. Trong nhiều trường hợp, cảnh sát địa phương trở thành tay sai đắc lực cho các băng đảng ma túy bằng cách bắt giữ người trái phép và giao nộp họ cho các băng đảng.

Hiện hai chỉ huy lực lượng an ninh địa phương đang đứng trước cáo buộc giết người. Trong khi đó, các sỹ quan còn lại sẽ bị thẩm vấn trước khi chính quyền Mexico đưa ra phán quyết cuối cùng.

Đây không phải lần đầu tiên Mexico huy động cảnh sát liên bang và quân đội để ổn định tình hình. Cảnh sát ở các bang Oaxaca, Jalisco, Colima và Nuevo Leon cũng từng bị quân đội điều lực lượng đến giải giáp.


Phát hiện đường hầm bí mật từ Mexico đến California, Mỹ Phát hiện đường hầm bí mật từ Mexico đến California, Mỹ

VTV.vn - Nhà chức trách Mexico vừa phát hiện một đường hầm bí mật bên trong biệt thự bỏ hoang, cách biên giới nước này 60m và dẫn đến California, Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cuộc sống người dân miền Trung đảo lộn vì nắng nóng

VTV.vn - Hai ngày qua, nhiệt độ ở miền Trung luôn ở ngưỡng từ 37 - 40 độ C. Nắng nóng khiến đường phố trở nên vắng vẻ hơn, cuộc sống người dân bị đảo lộn.