TV& VIDEO

Mỏ khai thác titan trái phép ở Bình Thuận

VTV8Cập nhật 08:02 ngày 04/11/2018

VTV.vn - Đoàn kiểm tra liên ngành bất ngờ kiểm tra đột xuất, phát hiện nhiều dấu hiệu khai thác titan trái phép tại Hàm Thuận Nam.

Theo tin từ UBND tỉnh Bình Thuận, tỉnh đã lập đoàn liên ngành bất ngờ kiểm tra đột xuất mỏ khai thác titan Suối Nhum ở xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam. Đây là mỏ titan chưa được Bộ Tài nguyên cấp phép hoạt động trở lại.

Quá trình kiểm tra, đoàn liên ngành ghi nhận trong khu vực mỏ có nhiều cụm vít tuyển quặng đang nằm dọc các đồi cát. Trong đó có hai cụm vít nằm bên hồ nước có dấu hiệu mới hút cát để tuyển quặng khi dính nhiều cát đỏ.

Gần các cụm vít có một bãi cát khổng lồ, ở giữa có một ống nhựa. Xung quanh có vết nước xói chảy tràn cát đỏ xuống phía bờ moong. Cách đó khoảng 300 mét, một máy hút cỡ lớn nằm thỏm sâu dưới hố cát.

Tại nhà kho, cơ quan chức năng còn phát hiện khoảng 20 m3 titan vẫn còn ướt. Tuy nhiên, đại diện công ty cho rằng số khoáng sản này đã có từ lâu, không phải mới khai thác lậu.

Đoàn đã yêu cầu công ty giữ nguyên hiện trạng máy móc và số quặng vừa bị phát hiện nằm tại kho chờ kết quả xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Truy tìm nghi phạm đánh bom ở Lyon, Pháp

VTV.vn - Cảnh sát Pháp đang truy tìm một đối tượng tình nghi đánh bom sau vụ nổ tại trung tâm thành phố Lyon. Vụ nổ đã khiến 13 người bị thương.