TV& VIDEO

Mưa lũ gây chia cắt vùng cao Nghệ An, 6 người chết và mất tích

Quang Tiến - Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 11:34 ngày 18/08/2018

VTV.vn - Đến trưa nay (18/8), nhiều địa phương vùng núi phía Tây Nghệ An vẫn đang bị nước lũ cô lập, chia cắt.

Huyện Tương Dương là một trong những địa phương của Nghệ An bị ảnh hưởng khá nặng nề do mưa lũ. Lúc này các tuyến đường trên địa bàn huyện vẫn đang bị chia cắt do sạt lở và lũ quét khiến việc tiếp cận các địa phương bị ngập lụt ơ vùng cao gặp nhiều khó khăn. Thời tiết lúc này đã không còn mưa nhưng do các hồ thủy điện, hồ chứa nước phải điều tiết lúc nên nước tại các con sông vẫn đang có xu hướng dâng lên.

Hiện hồ Vực Mẫu vẫn đang xả lũ với lưu lượng 106 m3/s, thủy điện Bản Vẽ xả 1882 m3/s. Hiện có khoảng 30 điểm giao trên tuyến QL 7, 16, 48 và tỉnh lộ bị nước lũ chia cắt khiến giao bị ách tắc.

Theo số liệu thống kê của Ban PCLB và TKCN Nghệ An, hiện có 6 người chết và mất tích do mưa lũ gây ra. Hơn 100 hộ dân đã được di tán đến nơi an toàn, hàng trăm ngôi nhà dân vẫn đang bị ngập.

6 người chết, 2 người mất tích trong đợt mưa lũ sau bão số 4 6 người chết, 2 người mất tích trong đợt mưa lũ sau bão số 4

VTV.vn - Theo thống kê của Văn phòng thương trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, đã có 6 người chết, 2 người mất tích trong đợt mưa lũ sau bão số 4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!