TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Mưa lũ gây ngập lụt nhiều khu vực dân cư ở Thanh Hoá

Tùng Lâm, Quang AnhCập nhật 17:21 ngày 30/09/2022

VTV.vn - Mưa lớn kéo dài từ đêm qua cho đến sáng nay đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực dân cư trên địa bàn Thanh Hoá.

Mưa lớn vừa qua và do ảnh hưởng của việc vận hành xả lũ trên các hồ đập đã khiến nước sông cao gây ngập lụt tại nhiều diện tích xã Minh Khôi, huyện Nông Cống. Nước sông cũng đã tràn vào sân các nhà dân, nhiều tuyến đường bị ngập lụt cục bộ, ách tắc giao thông. Nếu mưa tiếp tục to như thế này, sẽ khiến 1/2 diện tích xã Minh Khôi ngập lụt, cô lập

Đến sáng nay, toàn huyện Nông Cống có 2 xã đang bị ngập lụt nặng, trong đó có xã Tượng Sơn với hơn 700 nhân khẩu bị cô lâp do ngập lụt ngầm tràn, người và phương tiện không thể qua lại được.

Mưa lớn cũng đã khiến nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh bị ngập cục bộ, ách tắc giao thông. Hiện mực nước sông Yên đang tiếp tục dâng cao ở rất gần Báo động III, trước tình hình trên chính quyền các địa phương, bộ đội, công an cùng người dân đang khẩn trương kê kích đồ đạc, tai sản lên ở chỗ cao, đồng thời lực lượng chức năng của xã đang có mặt ở các điểm ngập sâu, chuẩn bị các phương án di dời các hộ dân nguy cơ cao xảy ra ngập lụt.

Ngoài ra, chính quyền địa phương, các ngành liên quan và các Công ty khai thác công trình thuỷ lợi đã và đang tập trung chỉ đạo, huy động phương tiện, thiết bị công tác tiêu úng, đảm bảo an toàn vận hành hồ đập, đê điều tại các địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!