TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Mỹ cảnh báo nguy cơ an ninh trước thềm lễ kỷ niệm 20 năm vụ khủng bố 11/9

Thái Thanh, Công TùngCập nhật 20:11 ngày 10/09/2021

VTV.vn - Nước Mỹ đang thắt chặt an ninh trước dịp kỷ niệm 20 năm sự kiện khủng bố kinh hoàng 11/9, sau khi có các cảnh báo về nguy cơ khủng bố mới có thể xảy ra vào thời gian này.

Bộ An ninh nội địa Mỹ và Cục Điều tra liên bang Mỹ cho biết, nước Mỹ đang đối mặt với mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng từ những phần tử khủng bố, ở cả trong và ngoài nước Mỹ.

Theo đó, các phần tử khủng bố nước ngoài đang tìm cách kích động các cá nhân cực đoan tại Mỹ, âm mưu lợi dụng sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày 11/9 để tấn công, khủng bố nước Mỹ một lần nữa.

An ninh nước Mỹ trở nên phức tạp hơn do sự leo thang các nguy cơ khủng bố từ các phần tử cực đoan chống chính phủ, và nạn phân biệt chủng tộc.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu giải mật một số tài liệu liên quan đến sự kiện 11/9, một phần giúp an ủi các gia đình trong số gần 3,000 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ việc 20 năm trước. Tài liệu giải mật sẽ được công bố trong vòng 6 tháng tới.

Ông Biden sẽ đến New York, Pennsylvania và Virginia vào ngày 11/9, nơi các phần tử khủng bố đã tấn công nước Mỹ cách đây 20 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Nam: Tái diễn “vàng tặc” cày nát núi Bồng Miêu

VTV.vn - Tình trạng “vàng tặc” tàn phá núi rừng tại mỏ vàng Bồng Miêu lại tiếp diễn, người dân ở xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh vẫn chưa thể có cuộc sống yên bình.