TV& VIDEO

Mỹ duy trì sức ép với Triều Tiên

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 17:35 ngày 13/03/2018

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ McMaster. (Ành: The Globe Post Turkey)

VTV.vn - Dù lạc quan về một giải pháp đối thoại hòa bình với Triều Tiên, Mỹ vẫn duy trì sức ép tối đa tới khi có bước tiến thật sự trong vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo này.

Đây là khẳng định của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ McMaster tại Hội đồng An ninh LHQ. Các lệnh trừng phạt, cấm vận sẽ được duy trì. Quan điểm này cũng được Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chia sẻ trong cuộc gặp với Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon diễn ra vào ngày 13/3.

Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc đều hy vọng và cam kết sẽ thúc đẩy các bước đi thực tiễn, biến việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên trở thành hiện thực. Cho tới nay, ngoài tuyên bố sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh với Hàn Quốc, Triều Tiên vẫn chưa đưa ra thêm thông tin gì liên quan.


Mỹ tiếp tục chính sách 'gây sức ép tối đa' đối với Triều Tiên Mỹ tiếp tục chính sách "gây sức ép tối đa" đối với Triều Tiên

VTV.vn - Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nêu rõ các biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ đối với Triều Tiên là "mạnh mẽ nhất" và Washington sẽ tiếp tục hình thức này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quy hoạch vùng dược liệu làm dầu tràm

VTV.vn - một vùng quy hoạch trồng tràm đã được hình thành và phát triển trên địa bàn, góp phần ổn định nguồn nguyên liệu tại chỗ cũng như nâng cao giá trị chất lượng dầu tràm.