TV& VIDEO

Mỹ siết chặt quyền đi lại của nhân viên ngoại giao Trung Quốc

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 19:50 ngày 04/09/2020

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ cho biết, nước này sẽ hạn chế quyền đi lại của nhân viên ngoại giao Trung Quốc, do Trung Quốc cũng thắt chặt hạn chế đi lại và gặp gỡ của các nhân viên.

Các đại diện ngoại giao cấp cao Trung Quốc sẽ phải được Bộ Ngoại giao Mỹ đồng ý trước khi tới thăm các trường đại học hoặc gặp quan chức địa phương tại nước này.

Các sự kiện văn hóa do Đại sứ quán Trung Quốc tổ chức ngoài khuôn viên trụ sở với hơn 50 người tham dự cũng phải được Bộ này cấp phép. Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng sẽ tiến hành thêm các biện pháp nhằm đảm bảo rằng tất cả tài khoản chính thức của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc đều được xác định như những tài khoản của chính phủ Trung Quốc.

Phản ứng trước động thái này, Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã lên tiếng kiên quyết phản đối, đồng thời hối thúc Mỹ rút lại quyết định, tạo thuận lợi cho các hoạt động của nhân viên ngoại giao và lãnh sự nước này tại Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ thúc đẩy hòa giải Azerbaijan - Armenia

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có 2 cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Azerbaijan và Armenia trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 1 tháng qua