TV& VIDEO

Mỹ và Hàn Quốc chính thức tuyên bố ngừng các cuộc tập trận quân sự chung

VTV8Cập nhật 14:52 ngày 17/06/2018

Thượng đỉnh liên Triều và Mỹ-Triều nối tiếp thành công. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Mỹ và Hàn Quốc đã tuyên bố ngừng các cuộc tập trận quân sự chung để đổi lấy việc Triều Tiên thực hiện các bước đi vững chắc trong tiến trình phi hạt nhân hóa.

Mỹ nhượng bộ và đổi lại là sự thành công của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều và cả triển vọng phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Trên thực tế, hai đồng minh Mỹ - Hàn Quốc sẽ phải có thêm các hành động quân sự nữa nhằm đáp ứng các điều kiện tiên quyết để Triều Tiên tiếp tục tiến trình hòa bình và phi hạt nhân hóa. 

Theo đó, việc Mỹ giảm số binh sĩ đồn trú tại Hàn Quốc có thể là bước tiếp theo sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có được thành công lớn tại cuộc gặp Thượng đỉnh ở Singapore vào ngày 12/6.  


Mỹ - Hàn Quốc thảo luận về các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc thảo luận về các cuộc tập trận chung

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng 2 nước Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành thảo luận về tương lai các cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử tại vùng dân tộc thiểu số

VTV.vn - Tỉnh Kon Tum đã và đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tại các vùng dân tộc thiểu số.