TV& VIDEO

Mỹ xác nhận Triều Tiên sẵn sàng đàm phán phi hạt nhân hóa

VTV8Cập nhật 12:15 ngày 12/04/2018

Tổng thống Mỹ D.Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: New York Post)

VTV.vn - Mỹ xác nhận, Triều Tiên sẵn sàng đàm phán về việc từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân trong cuộc gặp thượng đỉnh song phương dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới.

Đây là thông tin được Nhà Trắng đưa ra vào ngày 8/4. Theo một người phát ngôn giấu tên của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, giới chức hai nước đang tiến hành các cuộc làm việc kín nhằm chuẩn bị cho sự kiện lịch sử trên.

Theo thông tin được kênh CNN đăng tải vào ngày 7/4, Mỹ và Triều Tiên đang tổ chức nhiều cuộc đối thoại trực tiếp và bí mật trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước. CNN cho biết, Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) Mike Pompeo, người được đề cử vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ, cùng đội ngũ phụ tá đang làm việc với phía Triều Tiên thông qua các kênh tình báo để chuẩn bị cho sự kiện.

Lãnh đạo Triều Tiên khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa Lãnh đạo Triều Tiên khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa

VTV.vn - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tái khẳng định sẵn sàng đối thoại và tiến hành một cuộc họp thượng đỉnh với Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khánh Hòa: Xuống cấp nhiều sân chơi giải trí dành cho trẻ em

VTV.vn - Xuống cấp, bỏ hoang, thiếu kinh phí tôn tạo, không có người quản lý…. Đang là thực trạng chung của nhiều điểm vui chơi, giải trí dành cho trẻ em ở tuyến xã tại Khánh Hòa.