TV& VIDEO

Nâng cấp đèo Mimosa - Đà Lạt

VTV8Cập nhật 21:01 ngày 11/08/2022

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt Dự án cải tạo, nâng cấp đoạn tuyến qua đèo Mimosa - Đà Lạt và một số công trình trên Quốc lộ 20, đoạn qua tỉnh Lâm Đồng.

Dự án nâng cấp đoạn tuyến qua đèo Mimosa có tổng chiều dài khoảng 10,3km, điểm đầu tiếp giáp với nút giao Quốc lộ 20 đi đèo Prenn và đèo Mimosa, điểm cuối tiếp giáp với nút giao vòng xuyến ngã tư đường Khe Sanh giao với các đường Hùng Vương, Phạm Hồng Thái, Trần Hưng Đạo, thành phố Đà Lạt.

Ngoài ra, dự án cũng đầu tư xây dựng, sửa chữa 11 cầu trên Quốc lộ 20 trên địa bàn tỉnh, khổ cầu phù hợp với khổ nền đường hiện hữu, có xét đến quy mô quy hoạch. Quốc lộ 20 đoạn qua đèo Mimosa sau khi nâng cấp sẽ có nền đường rộng 9m, mặt đường rộng 8m. Tổng mức đầu tư dự án hơn 440 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 trong ngân sách nhà nước. Dự án sẽ hoàn thành đưa vào khai thác năm 2024.

Đèo Mimosa là tuyến đường dành cho các loại xe tải có tải trọng trên 1,5 tấn lưu thông nhằm giảm áp lực đèo Prenn – Đà Lạt, do lượng xe đi lại nhiều nên đèo Mimosa đã xuống cấp nghiêm trọng. Trong khi chờ dự án nâng cấp cải tạo mới tuyến đèo Mimosa được triển khai, Sở GTVT Lâm Đồng cho biết đang đang hoàn thiện hồ sơ để khởi công sửa chữa gần 5km đoạn bị hư hỏng nặng của đèo Mimosa đã được Bộ GTVT bố trí vốn, và dự kiến hoàn thành vào tháng 11 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.