TV& VIDEO

Nga đề nghị LHQ bãi bỏ trừng phạt Triều Tiên

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 11:52 ngày 14/06/2018

Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia. (Ảnh: WeapoNews.com)

VTV.vn - HĐBA LHQ nên xem xét biện pháp tiến tới bãi bỏ các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên sau khi nước này đạt được thỏa thuận với Mỹ về việc dỡ bỏ chương trình hạt nhân.

Đây là đề nghị của Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia đối với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về khả năng bãi bỏ các lệnh trừng phạt Triều Tiên, Đại sứ Nebenzia tuyên bố: "Nga cho rằng việc cân nhắc các biện pháp theo hướng đó là chuyện hoàn toàn tự nhiên. Đã có những tiến triển và nên có sự đáp lại". Theo ông Nebenzia, tất nhiên phía đàm phán bên kia muốn được khích lệ để hành động.

Ông Nebenzia, người đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Bảo an trong tháng 6, cho biết, cơ quan quyền lực này dự kiến sẽ thảo luận về kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua song chưa có kế hoạch cụ thể.

Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt Triều Tiên Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt Triều Tiên

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/9 đã công bố sắc lệnh hành chính tăng cường lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Công an Hội An trọng dân, gần dân, hiểu dân

VTV.vn - Hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân có mặt trong từng ngõ phố, từng nhà dân, từng điểm nóng du lịch đã trở nên rất đỗi thân thuộc đối với người dân và du khách đến phố Hội.