TV& VIDEO

Nga triệu Đại sứ Hy Lạp phản đối việc trục xuất các nhà ngoại giao

VTV8Cập nhật 13:38 ngày 14/07/2018

Đại sứ Hy Lạp tại Nga Andreas Friganas. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Ngày 13/7, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu ông Andreas Friganas, Đại sứ Hy Lạp tại Moscow, Nga tới để phản đối việc Hy Lạp mới đây đã trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ về hành động trên của Hy Lạp cũng như việc Hy Lạp mới đây đã từ chối cho 2 công dân Nga vào nước này. Theo Bộ Ngoại giao Nga, hành động này là không có cơ sở, đồng thời có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mối quan hệ song phương. 

Trước đó, ngày 11/7, Hy Lạp đã trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga và cấm 2 người khác nhập cảnh vào quốc gia châu Âu này với cáo buộc những người này đã kích động biểu tình và tìm cách hối lộ quan chức nước này để cản trở một thỏa thuận giúp Macedonia gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).


Hy Lạp trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc can thiệp nội bộ Hy Lạp trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc can thiệp nội bộ

VTV.vn - Chính quyền Hy Lạp đã ra lệnh trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga, đồng thời cấm nhập cảnh với 2 người khác vì cáo buộc can thiệp nội bộ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đà Nẵng tiêm vắc-xin cho các đối tượng đặc biệt

VTV.vn - Đà Nẵng triển khai các đợt tiêm riêng cho những đối tượng đặc biệt như người nước ngoài, người cao tuổi có bệnh nền và đặc biệt là những thai phụ từ 13 tuần thai trở lên.