TV& VIDEO

Hy Lạp trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc can thiệp nội bộ

VTV8Cập nhật 11:05 ngày 12/07/2018

Đại sứ quán Nga tại Athens, Hy Lạp. (Ảnh: Anadolu Agency)

VTV.vn - Chính quyền Hy Lạp đã ra lệnh trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga, đồng thời cấm nhập cảnh với 2 người khác vì cáo buộc can thiệp nội bộ.

Nhật báo Kathimerini của Hy Lạp cho biết, Chính phủ Hy Lạp cáo buộc các nhân viên ngoại giao Nga đã thu thập và phát tán thông tin nhạy cảm, đặc biệt liên quan tới thỏa thuận về việc đổi tên của Macedonia mà Hy Lạp và Macedonia đạt được vừa qua và yêu cầu trục xuất họ ngay lập tức. 

Ngày 11/7, chính quyền Nga cho biết sẽ có động thái đáp trả tương ứng. Dẫn phát biểu của Thượng nghị sĩ Andrei Klimov, hãng tin RIA cho biết, 2 nhà ngoại giao Hy Lạp cũng sẽ phải về nước.

Sự việc đánh dấu sự cố xung đột hiếm hoi trong quan hệ ngoại giao giữa Athens và Moscow, hai nước vốn có mối quan hệ thân thiết trong nhiều thập kỷ.


Thế giới chia rẽ về việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga Thế giới chia rẽ về việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga

VTV.vn - Vụ việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga không được coi là dấu hiệu của sự nhất trí cao do châu Âu vẫn chia rẽ trong quan hệ với Nga.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Anh điều tra công nghệ gây nghiện của các nền tảng số

VTV.vn - Quốc hội Anh vừa công bố kế hoạch điều tra về sự phát triển của những công nghệ gây nghiện, trong đó có điều tra về nghiện mạng xã hội.