TV& VIDEO

Ngăn chặn săn bắt động vật hoang dã

Phú Thạnh, Quốc Phương, Duy HiệpCập nhật 20:29 ngày 07/08/2022

VTV.vn - Tình trạng săn bắt, vận chuyển, tiêu thụ động vật hoang dã vẫn còn diễn ra phức tạp ở nhiều địa phương. Cần có biện pháp để ngăn chặn tình trạng này.

Theo tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới, miền Trung của Việt Nam là một trong những nơi có những cánh rừng tự nhiên liền mạch lớn nhất Châu Á. Nơi đây là mái nhà của nhiều loài động vật đặc hữu như sao la, mang lớn, mang Trường Sơn, vọoc chà vá, cầy vằn, trĩ sao, thỏ vằn Trường Sơn... Thời gian qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong công tác bảo tồn, nhưng các vụ việc buôn bán trái phép động vật hoang dã ở nước ta vẫn liên tục diễn ra và chưa có dấu hiệu giảm xuống.

Ghi nhận tại khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền và khu bảo tồn Sao La, tỉnh Thừa Thiên Huế. Với diện tích hơn 90.000 ha phân bổ ở vườn Quốc gia Bạch Mã, đây là khu vực có hệ sinh thái rừng tự nhiên đa dạng, phong phú, là nơi sinh trưởng của nhiều loài động vật quý hiếm. Điều đáng báo động là tính mạng của những loài động vật hoang dã nơi đây luôn bị đe doạ do nạn săn bắt, vận chuyển, tiêu thụ vẫn còn diễn ra nóng bỏng, phức tạp, cần được ngặn chặn xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.