TV& VIDEO

Ngành điện Đà Nẵng chủ động ứng phó mùa nắng nóng

Văn Chương, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 15:42 ngày 28/03/2018

VTV.vn - Để chủ động cung cấp điện và an toàn trong vận hành, TP Đà Nẵng đã chỉ đạo ngành điện nâng cao năng lực phục vụ, hạn chế đến mức thấp nhất việc cắt điện hay cháy nổ.

Trong tháng 3 này Điện lực Đà Nẵng đã tiến hành thay thế toàn bộ hệ thống đường dây 22 KV cấp điện cho trạm biến áp Liên Trì bằng dây bọc và nâng cấp các trạm biến áp. Mùa khô năm nay người dân dùng điện tại khu vực Liên Trì sẽ yên tâm hơn. Ông Võ Hòa - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi ra quân đợt này chia làm 9 nhóm công tác, huy động 250 cán bộ công nhân viên làm việc trực tiếp. Trong đó có 2 công tác tại trạm 110 là thay thế các tổ xuất tuyến và tự động hóa trạm Liên Trì. Ngoài ra kết hợp với đợt cắt điện, chúng tôi tiến hành bảo dưỡng kiếm tra tất cả những lều, mấu nối để đảm bảo trong mùa khô. Công ty Điện lực Đà Nẵng cũng mua sắm 1 số dụng cụ tự động để nâng cao năng suất cho công việc."

Ngoài nâng cấp, thay thế hệ thống đường dây và các trạm biến áp do phụ tải ngày một tăng cao, ngành điện tiếp tục đầu tư vào việc phát triển lưới điện thông minh. Ưu điểm của hệ thống tự động vừa tiết kiệm nhân lực, vừa hạn chế rủi ro, bảo đảm cấp điện liên tục.

Thời tiết ngày càng cực đoan, dự báo mùa nắng nóng năm nay sẽ kéo dài, đây cũng là mùa cao điểm của các chương trình lễ hội, sự kiện quốc tế do Đà Nẵng tổ chức, cao điểm như Lễ hội pháo hoa 2018 kéo dài gần 3 tháng. Việc chủ động cấp điện an toàn là điều không thể xem nhẹ.

Đà Nẵng kiểm soát chặt hoạt động được nới lỏng

VTV.vn - Từ ngày 16/9, Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động nhưng trên tinh thần đi kèm kiểm soát chặt. Đặc biệt, người dân ra đường phải được kiểm tra giám sát ngay từ khu dân cư.