TV& VIDEO

Ngày chủ nhật xanh thay đổi nhận thức môi trường

Phan Hương - Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 10:09 ngày 02/02/2020

VTV.vn - Phong trào Ngày chủ nhật xanh tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đã và đang trở thành điểm sáng có sức lan tỏa về nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Với nhiều hoạt động phong phú và liên tục cùng quyết tâm cao, phong trào Ngày chủ nhật xanh tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trở thành điểm sáng có sức lan tỏa về nhận thức của người dân hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế theo hướng đô thị "Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường".

Phong trào Ngày chủ nhật xanh tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được người dân hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực như: Học sinh, giáo viên tham gia làm sạch bãi biển, đi chợ cùng làn nhựa của các mẹ các chị, thay cho thói quen dùng bao nilon, dùng các vật liệu thân thiện thay thế như dùng lá chuối, túi giấy để gói sản phẩm tại các siêu thị và chợ, biến những chiếc lốp phế thải thành những chậu cây làm đẹp phố phường của các đoàn viên thanh niên... Đây là những việc làm thực sự có ý nghĩa lớn và có sức lan tỏa ngày càng sâu rộng, cho thấy hiệu ứng tích cực từ Ngày chủ nhật xanh của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!