TV& VIDEO

Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên

VTV8Cập nhật 16:22 ngày 04/03/2018

VTV.vn - Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018 vừa diễn ra sáng nay (4/3) tại nhiều tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

* Hơn 3000 phụ huynh và học sinh ở Khánh Hòa tham gia chương trình tư vấn

Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018 diễn ra sáng 4/3 tại Trường Đại học Khánh  Hòa. Đây là năm thứ 16 chương trình được  Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa và Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức. 

Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 đã thu hút sự quan tâm của hơn 3000 học sinh và phụ huynh ở Khánh Hòa. Bên cạnh việc cung cấp những thông tin về các trường Đại học, Cao đẳng và giải đáp những thắc mắc về ngành học cụ thể, những nét mới trong phương thức xét tuyển tại kỳ thi năm nay cũng được ngành giáo dục cung cấp. Trong đó, đáng lưu ý là sau khi có kết quả thi, thí sinh có quyền được điều chỉnh, sắp xếp thứ tự nguyện vọng dựa trên điểm thi thực tế mà thí sinh đạt được hoặc bổ sung thêm nguyện vọng mới để tăng khả năng được xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, cần chú ý là mỗi thí sinh chỉ được quyền thay đổi một lần duy nhất.

Ngoài ra, những kinh nghiệm trong lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp với sở thích, năng lực, những địa chỉ tham khảo thông tin tuyển sinh đáng tin cậy…cũng được các chuyên gia tư vấn chia sẻ cụ thể với các bạn học sinh.

* Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh tại Kon Tum

Sáng nay (4/3), Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã tổ chức ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2018.

Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh 2018 được tổ chức theo hình thức tư vấn nhóm ngành nghề thuộc 3 khối gồm khối Kinh tế và quản lý, khối Kỹ thuật và Công nghệ, khối Luật và Sư phạm. Học sinh quan tâm đến ngành nghề nào được dại diện lãnh đạo Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, các giáo sư, tiến sỹ đến từ các trường thành viên Đại học Đà Nẵng, các chuyên gia đến từ Sở, Ban, ngành trên địa bàn tỉnh Kon Tum tư vấn, thông tin mới nhất những điều học sinh cần lưu ý trong tuyển sinh Đại học năm nay, đồng thời trả lời những vấn đề chung kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và tư vấn hướng nghiệp. 

Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên - Ảnh 1.

Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp và Tuyển sinh tại Kon Tum.

Năm học 2018 - 2019, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum xét tuyển 800 chỉ tiêu với 14 chuyên ngành. Sinh viên sẽ có cơ hội nhận học bổng khuyến khích học tập; học bổng doanh nghiệp; miễn, giảm phí ký túc xá; được đi học tại Pháp, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan. Sau 11 năm thành lập, nhà trường đã đào tạo được 7.000 kỹ sư, 1.000 thạc sỹ.

Khai mạc phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

VTV.vn - Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khóa 73 (GA 73) đã chính thức khai mạc tại New York, Mỹ với sự tham gia của lãnh đạo và đại diện 193 quốc gia thành viên LHQ.