TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ

Phú Thạnh, Nam Chung, Văn Lang, Minh ĐứcCập nhật 18:00 ngày 01/10/2022

VTV.vn - Công tác cứu hộ hiện đang được các cấp khẩn trương triển khai trong bối cảnh mực nước tại sông Lam tại Nghệ An vẫn đang tiếp tục dâng lên

Đến ngày hôm nay nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn đang bị ngập lũ. Nước sông Lam vẫn đang dâng cao gây chia cắt nhiều khu dân cư, nhiều khu dân cư và các hộ dân trên địa bàn Nghệ An vẫn đang bị cô lập. Mưa lũ đã khiến 8 nghìn ngôi nhà bị ngập, 6 người chết và 1 người mất tích do bị nước cuốn trôi.

Sau cơn bão số 4, những ngày qua người dân ở các khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ đang phải đối diện với nhiều khó khăn do lũ lụt gây ra. Vào thời điểm này, mực nước lũ ở nhiều khu vực đang xuống dần, chính quyền các địa phương đã khẩn cấp triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Hơn 500 cán bộ chiến sĩ thuộc sư đoàn Bộ binh 324, quân khu 4 và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An cùng lực lượng công an, các đoàn thể nhanh chóng triển khai đến các vùng nước rút để giúp dân sớm ổn định đời sống sau mưa lũ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Việc khắc phục sau lũ đang được chính quyền ưu tiên hỗ trợ cho các hộ gia đình chính sách, gia đình neo đơn, các nhà dân bị lốc xoáy, và các trường học nhằm có thể giúp các em học sinh sớm trở lại lớp học.

Ngoài các khu vực nước đã rút, hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn gần 12.000 hộ dân bị ngập lụt, chia cắt. Chính vì vậy, công tác hỗ trợ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu là hết sức quan trọng trong thời điểm nước lũ vẫn còn dâng cao.

Những chuyến hàng cứu trợ đến với các hộ dân bị chia cắt vẫn tiếp tục được triển khai, sự chủ động trong phòng chống lụt bão đã góp phần giảm thiểu những thiệt hại do hai đợt bão lũ liên tiếp xảy ra trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung Bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!