TV& VIDEO

Nghệ An đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển kinh tế

Quang Tiến, Thiện LinhCập nhật 14:38 ngày 18/10/2020

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An cần đẩy mạnh thu hút đầu tư trong thời gian tới, đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An khóa XIX.

Sáng nay 17/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An khóa XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã khai mạc trọng thể. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân tỉnh trong chặng đường vừa qua. Thủ tướng cũng nêu một số giải pháp góp phần thúc đẩy mạnh thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An trong thời gian tới.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ ra một số hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua như: kinh tế của tỉnh Nghệ An tăng trưởng khá cao nhưng chất lượng tăng trưởng chưa tương xứng, sức cạnh tranh còn thấp, một số chỉ tiêu quan trọng không đạt, nhất là thu ngân sách và GRDP bình quân đầu người. Thu hút đầu tư còn hạn chế, chưa có những dự án lớn mang tính động lực cho chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thu ngân sách. Thủ tướng cũng chỉ ra 8 nhiệm vụ trọng tâm mà Nghệ An cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới nhằm thu hút đầu tư và góp phần phát triển kinh tế...

Thủ tướng nhấn mạnh, xác định đến năm 2025 Nghệ An phải trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc, năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước. Nghệ An phải biến khát vọng trở thành hiện thực sớm hơn kế hoạch để tiếp tục chinh phục những tầm cao mới, khát vọng mới. Nghệ An cần tạo cho được một kỳ tích sông Lam mà cả nước đang mong đợi. Đây là trách nhiệm và sứ mệnh cao cả của Đảng bộ tỉnh các nhiệm kỳ tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh

VTV.vn - Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ đề xuất khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan (đường tránh Nam Hải Vân) ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh.