TV& VIDEO

Nghệ An: Dự án nuôi cá biến thành khu vui chơi trái phép

Quang Tiến, Mạnh Hải, Văn LangCập nhật 20:48 ngày 22/09/2022

VTV.vn - Được cấp phép xây dựng "Dự án nuôi cá rô phi Israel công nghệ cao", thế nhưng, một chủ đầu tư tại Nghệ An lại xây dựng thêm một số hạng mục để phục vụ du lịch sinh thái.

Tại dự án nuôi cá rô phi Israel công nghệ cao do Công ty Cổ phần Synot ASEAN làm chủ đầu tư ở xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, ngoài các hồ cá được triển khai theo chủ trương phê duyệt, đơn vị này còn xây dựng thêm một số sân bóng đá nhân tạo. Đặc biệt, chủ đầu tư còn tiến hành xây dựng một khu tập golf dọc các ao cá khi chưa được cấp phép. Ngoài ra, trên khu đất để thực hiện dự án trên, chủ đầu tư còn xây dựng một số hạng mục trái phép như: Ngọn núi nhân tạo mang tên Ngũ Phúc; mô hình 7 kỳ quan thế giới…

Từ một dự án nuôi cá với quy mô 7 héc ta, kinh phí đầu tư hơn 50 tỷ đồng, qua gần 5 năm nó đã từng bước biến thành khu vui chơi giải trí. Theo đơn vị này, việc xây dựng các hạng mục trên nhằm tạo cảnh quan, đáp ứng nhu cầu dịch vụ, vui chơi giải trí đa dạng cho người dân trên địa bàn.

Trước thực trạng này, UBND huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra và xử phạt 30 triệu đồng đối với Công ty này vì xây dựng khi chưa được cấp phép. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công và tiến hành tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép trong vòng 60 ngày.

Đến thời điểm này, các hạng mục vi phạm đã bị đình chỉ tạm dừng thi công. Phía chủ đầu tư cũng đã tiến hành khắc phuc theo chỉ đạo của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, qua câu chuyện này cũng cho thấy sự buông lỏng quản lý trong công tác quản lý xây dựng trên địa bàn huyện Hưng Nguyên.

Mới đây nhất, UBND tỉnh Nghệ An vừa có Văn bản hoả tốc yêu cầu chính quyền huyện Hưng Nguyên kiểm tra, rà soát, báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án. Liệu những sai phạm có được xử lý triệt để hay tiếp tục để cho doanh nghiệp "hoàn thiện, điều chỉnh hồ sơ cấp phép dự án"? Điều này phụ thuộc vào mức độ kiên quyết và nghiêm minh trong xử lý sai phạm của chính quyền địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.