TV& VIDEO

Nghi án phóng hỏa giết người trong vụ cháy ở Đà Lạt

Thu Giang, Duy Hoàng (VTV8)Cập nhật 18:04 ngày 13/03/2018

VTV.vn - Theo điều tra ban đầu của Công An tỉnh Lâm Đồng, vụ cháy tại khu nhà ở tập thể (số nhà 13 Trần Hưng Đạo, phường 10, thành phố Đà Lạt) không phải là vụ tai nạn.

Như VTV8 đã đưa tin, vào khoảng 19h10 hôm qua (12/3) đã xảy ra vụ cháy tại khu nhà ở tập thể số nhà 13 đường Trần Hưng Đạo, phường 10, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng). Mặc dù lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có mặt ngay để chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, vụ cháy làm 5 người tử vong đã khiến nhiều người hoang mang. Đến sáng nay (13/3), những người sống tại khu tập thể 13 Trần Hưng Đạo đã được quay trở về nhà để dọn dẹp. 4 nạn nhân trong gia đình ông Nguyễn Thông Thăng cũng đã được người thân đến lo hậu sự.

Điều khiến người dân hoang mang là vụ cháy xảy ra lúc mọi người còn thức và chỉ xảy ra trong thời gian ngắn nhưng lại gây thiệt hại rất lớn về người.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác điều tra và bảo đảm tài sản của các hộ dân trong khu vực. Trước mắt, đưa các hộ dân trong khu vực có căn nhà bị cháy đến ở khách sạn gần đó để đảm bảo an toàn; giao Công an tỉnh Lâm Đồng và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh khẩn trương điều tra làm rõ vụ án. Nghi can vụ án nhiều khả năng là nạn nhân tử vong thứ 5 trong vụ án này.

Thành phố Đà Lạt và phường 10 (nơi xảy ra vụ cháy) cũng đang rà soát tình hình, hiện trạng của các hộ dân sinh sống tại khu vực này có hướng xử lý hoặc báo cáo đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý.

Lâm Đồng: Nhiều khu vực sụt lún hàng nghìn mét khối đất

VTV.vn - Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua tại Lâm Đồng đã gây ra tình trạng sụt lún, nứt đất , chảy thành dòng theo hướng từ trên đỉnh đồi xuống thung lũng.