Ý tưởng mà nhóm nghiên cứu sử dụng đó là công nghệ sinh học để sản xuất thực phẩm thay cho phương thức canh tác truyền thống. Theo đó, tế bào thật của cây cà phê sẽ được cho sinh trưởng và nhân lên trong một môi trường dinh dưỡng nhất định. Cuối cùng, chúng được chuyển đến một lò phản ứng sinh học để thu hoạch. Kết quả thu được chính là các tế bào được sấy khô, rang và có thể đem pha như cà phê thông thường.
Kết quả mà nhóm đạt được đó chính là thành công trong việc tạo ra một cốc cà phê nhân tạo có mùi và vị tương tự cà phê thông thường. Nhóm nghiên cứu dự định sẽ hợp tác với các đối tác công nghiệp để phát triển một sản phẩm thực sự trong 4 năm tới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!