TV& VIDEO

Ngư dân Đà Nẵng không chủ quan trước áp thấp nhiệt đới

Văn Đức, Trần Thành (VTV8)Cập nhật 20:30 ngày 09/10/2017

VTV.vn - Tuy áp thấp nhiệt đới dự báo có cấp gió không lớn, song không phải vì thế mà ngư dân chủ quan. Việc đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản được các ngư dân đặt lên hàng đầu.

Theo số liệu từ Chi cục Phòng chống Thiên tai miền Trung và Tây Nguyên, hiện tại các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã thông báo và liên lạc hướng dẫn cho gần 4.400 tàu thuyền đang hoạt động trên biển di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm, hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Trong đó có gần 100 tàu thuyền đang hoạt động tại vùng biển Hoàng Sa. 

Riêng tại TP. Đà Nẵng, đến 16h chiều nay (9/10), Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng đã kêu gọi được hơn 1500/1600 phương tiện tàu thuyền về nơi trú neo đậu an toàn, số còn lại đánh bắt gần bờ cũng được ngành chức năng thông tin gấp rút di chuyển về đất liền trong đêm nay.

Đối với hầu hết ngư dân, cái giá phải trả quá đắt cho sự chủ quan trong những lần trước đây đã khiến họ không thể xem thường áp thấp nhiệt đới với tốc độ di chuyển nhanh như lần này. Kinh nghiệm xương máu từ những đợt áp thấp nhiệt đới, những trận bão lịch sử tại miền Trung đã trở thành bài học để đời đối với nhiều ngư dân: sự lơ là chủ quan nào cũng có thể trả giá bằng sinh mệnh.

Triều Tiên trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong lễ duyệt binh

VTV.vn - Triều Tiên đã trình diễn nhiều vũ khí tối tân trong cuộc duyệt binh tối qua ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có cả tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm thế hệ mới.