TV& VIDEO

Ngư dân thiếu nơi neo đậu tàu thuyền mùa mưa bão

Tấn Quýnh (VTV8)Cập nhật 14:29 ngày 03/11/2017

VTV.vn - Công việc ứng phó bão số 12 đối với ngư dân tỉnh Phú Yên trở nên khó khăn khi mới đây, cửa biển Đà Diễn tiếp tục biến đổi.

Cửa biển mở rộng, bên trong cửa biển lại bị bồi lấp. Điều chắc chắn khi xảy ra bão, khu vực cửa biển Đà Diễn trở nên cực kỳ nguy hiểm. Trong khi đó, những nơi tránh trú bão lâu nay của ngư dân phường Phú Đông và phường 6, thành phố Tuy Hòa với khoảng 800 tàu cá lại nằm gần cửa biển.

Rút kinh nghiệm những mùa mưa bão trước, lúc này, khi vừa nghe tin bão số 12, ngư dân tỉnh Phú Yên đã khẩn trương đưa tàu cá vào nơi tránh trú. Vì thế, công việc trọng tâm ở vùng biển lúc này là sắp xếp tàu cá ở nơi neo đậu, giảm đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra khi bão ập vào.  

Quảng Ngãi: Hồ chứa nước mất an toàn trước bão số 12 Quảng Ngãi: Hồ chứa nước mất an toàn trước bão số 12

VTV.vn - Bão số 12 đang tiến vào miền Trung nhưng hiện nay,nhiều hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cảnh báo giả danh cơ quan công quyền để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VTV.vn - Trong thời gian gần đây, nạn mạo danh cơ quan công quyền, người nước ngoài lừa đảo tài sản người dân qua điện thoại, facebook đang có biểu hiện phức tạp tại Phú Yên.