TV& VIDEO

Người nuôi hàu Lăng Cô làm du lịch

Minh Tây - Hải Thủy (VTV8)Cập nhật 11:00 ngày 13/06/2019

VTV.vn - Đầm Lập An, nơi tập trung rất nhiều diện tích nuôi hàu của người dân Lăng Cô ( Thừa Thiên - Huế) đang có những tour du lịch trải nghiệm thú vị.

Không phải ngẫu nhiên mà Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) được mệnh danh là "Vương quốc hàu". Bởi ở vùng này, ngoài rất nhiều những loại hải sản ngon như cá, tôm, cua, mực… thì có một loại không thể không nhắc đến, đó là Hàu. Hàu ở Lăng Cô được coi là loại hàu ngon nhất nước, là lộc của trời ban tặng cho người dân sống quanh đầm. Ngày nay, bà con không chỉ ăn nên làm ra từ nuôi trồng hàu, mà còn tăng thu nhập nhờ mở những tour du lịch trải nghiệm gắn với con hàu.

Tham gia vào tour du lịch này, ngoài được trải nghiệm lặn, quan sát, thu hoạch, đập, tách hàu… du khách sẽ được thưởng thức những món đặc sản riêng có ở đầm Lập An. Để phục vụ bữa ăn cho du khách, ngoài món hàu có sẵn của gia đình, các hộ kinh doanh còn thả nuôi nhiều loại cá thương phẩm ngon như cá hồng, cá mú ngay dưới sàn nhà để cho du khách ngắm nhìn và thưởng thức.

Một chuyến dừng chân, khám phá và nghỉ ngơi tại địa điểm thả nuôi hàu kéo dài khoảng hai tiếng đồng hồ, mỗi du khách sẽ trả phí 300 nghìn đồng. Vào mùa du lịch, trung bình mỗi ngày, gia đình các hộ kinh doanh đón từ 10 - 20 khách, có thời điểm một ngày ông đón trên 40 - 50 khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông vào tháng sau

VTV.vn - Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ông muốn đợi sau khi cuộc bầu cử tại Israel vào ngày 17/9 kết thúc để công bố bản kế hoạch hòa bình Trung Đông.