TV& VIDEO

Người trồng cà phê Quảng Trị được mùa, được giá

Hồ Chiến, Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 15:00 ngày 11/10/2017

VTV.vn - Năm 2017 này người trồng cà phê ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị rất phấn khởi vì vừa được mùa cà phê mà giá lại ổn định.

Niên vụ cà phê của huyện Hướng Hóa năm 2016 - 2017, có tổng diện tích cà phê cho thu hoạch khoảng 4.400ha/5.300ha. Năng suất bình quân ước đạt ban đầu khoảng 13,7 quả tươi/ha, tăng hơn 3 tấn so với niên vụ trước. Năm 2017, giá cà phê đầu vụ tại huyện Hướng Hóa là trên 5.000 đồng, niên vụ trước giá cà phê chỉ ở mức 3.000 đồng.

Để có được đầu ra ổn định, bên cạnh yếu tố khách quan của thị trường thì người trồng cà phê đã chú trọng hơn việc nâng cao chất lượng cà phê, cũng như khâu thu hoạch, giảm đến mức thấp nhất tỷ lệ quả xanh với quả chín.

Một điều mừng cho người nông dân trồng cà phê ở Hướng Hóa là Bộ Khoa Học Công Nghệ cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể đối với cà phê Khe Sanh. Điều này sẽ thúc đẩy người dân mạnh dạn tái canh cây cà phê trên địa bàn Hướng Hóa trong thời gian tới.

FDA cảnh báo thuốc giảm cân Belviq có thể gây ung thư

VTV.vn - FDA vừa đưa ra cảnh báo, thuốc giảm cân Belviq có thể tăng nguy cơ ung thư và khuyến cáo người dân nên xin lời khuyên từ chuyên gia y tế khi sử dụng.