TV& VIDEO

Người trồng hoa ở Đà Nẵng, Hội An lo "mất Tết"

Hoài TâmCập nhật 21:01 ngày 07/01/2022

VTV.vn - Tết Nguyên đán đang cận kề nhưng các nhà vườn ở Đà Nẵng, Hội An vẫn đìu hiu vắng bóng thương lái đến đặt hàng. Người trồng hoa đang lo "mất Tết" vì hoa ế ẩm do dịch bệnh.

Các chủ vườn trồng hoa ở Đà Nẵng cho biết, những năm trước vào thời điểm này khách đến hỏi mua nhiều nhưng đến nay rất ít, chỉ có một số người đến tham khảo giá. Với tình hình này, người trồng hoa lo sẽ mất trắng cũng như không biết lấy kinh phí đâu để sang năm tái tạo lại vườn.

Người dân ở xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, nơi được xem là vùng trồng nhiều quất nhất miền Trung cũng đang lo lắng vì dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề đến việc buôn bán khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên người dân nơi đây trồng khoảng 45.000 chậu quất, giảm khoảng 20.000 chậu so với năm trước. Trái với không khí buôn bán nhộn nhịp dịp cận Tết hàng năm, thời điểm này, nhiều vườn quất ở Cẩm Hà vắng lặng, ít người đến mua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.