TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Nguy cơ mất an toàn qua ngầm tràn mùa mưa lũ

Tùng Lâm, Quang AnhCập nhật 15:16 ngày 24/09/2022

VTV.vn - Qua nhiều năm sử dụng, các công trình ngầm tràn ở Thanh Hóa đã có dấu hiệu xuống cấp, vào mỗi mùa mưa lũ, dù mưa lớn hay mưa nhỏ đều ngập nặng, gây ách tắc giao thông.

Trên địa bàn các huyện miền núi Thanh Hoá có nhiều ngầm tràn đi qua khe, suối nên thường xuyên bị ngập lụt. Thời điểm mưa lũ, người dân phải mạo hiểm vượt qua ngầm tràn gây nguy cơ mất an toàn giao thông gây khó khăn cho việc đi lại và an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Đây là tuyến đường giao thông huyết mạch nối từ trung tâm thị trấn đi đến các bản của xã Trí Nang, huyện Lang Chánh. Ngày nắng thì không sao nhưng hễ mưa lớn thì tuyến đường này thường xuyên bị ngập lụt tại vị trí ngầm tràn. Giao thông đi lại khó khăn, người dân nơm nớp lo sợ mỗi khi đi qua đây. Nếu mưa to kéo dài, nhân dân và học sinh phải cô lập cả tuần trời.

Mỗi khi mùa mưa đến, nước từ các khe suối đổ về, chảy xiết tràn qua tuyến ngầm tràn, gây chia cắt nhiều bản xã Trí Nang, huyện Lang Chánh. Đây là tuyến giao thông huyết mạch, nên người dân vẫn bất chấp nguy hiểm để đánh cược tính mạng đi qua đây

Trên hệ thống giao thông huyện Lang Chánh có hơn 100 ngầm tràn, trong đó có 15 vị trí ngầm tràn thường ngập lụt khi mưa lũ. Sau quá trình sử dụng, một số công trình ngầm tràn có dấu hiệu xuống cấp, mặt tràn bong tróc, hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn cho người và phương tiện mỗi khi mùa mưa bão.

Trong khi chờ đợi các cơ quan và chính quyền địa phương tìm các giải giáp thay thế ngầm tràn, người dân miền núi trên địa bàn Thanh Hoá vẫn phải đối mặt với những hiểm nguy thường trực như thế này khi vào mùa mưa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!