TV& VIDEO

Nhà hàng 5.8 - nhà hàng dưới nước lớn nhất thế giới tại Maldives

VTV8Cập nhật 17:12 ngày 28/12/2017

VTV.vn - Mới đây, đảo ngọc Maldives khai trương thêm một nhà hàng dưới biển lớn nhất thế giới nằm trong khu nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng, đẳng cấp quốc tế.

Nằm trong khu nghỉ dưỡng 5 sao Hurawalhi trên đảo Lhaviyani Atoll, thuộc quần đảo Maldives, 5.8 Undersea Restaurant là nhà hàng bằng kính dưới nước lớn nhất thế giới. Tên gọi 5.8 của nhà hàng được đặt dựa theo độ sâu 5,8m mà nó tọa lạc so với mặt nước biển.

Nhà hàng đủ chỗ cho 16 thực khách, được thiết kế bởi kiến trúc sư MJ Murphy - là người chuyên về thiết kế thuỷ cung. Nhà hàng được xây dựng tại New Zealand trong hơn 10 tháng với kiến trúc nặng 410 tấn. Sau đó được chuyển tới Maldives bằng tàu thuỷ và đã được đặt xuống biển ở độ sâu 5,8m vào tháng 11 năm nay. Để đảm bảo an toàn cho cả công trình lẫn thực khách, các nhà thi công đã dùng loại kính có độ dày 15 cm và xây dựng 1 rạn san hô nhân tạo bao quanh.

Nhà hàng được nhiều thực khách ưa thích bởi tài chế biến món ăn khéo léo của các đầu bếp nổi tiếng, cùng với sự đa dạng của thực đơn và các món ăn ngon. Nhiều thực khách ở những nơi xa xôi bay đến đây chỉ để được dùng bữa trong nhà hàng bằng kính lớn nhất thế giới này.

Cuộc sống người dân miền Trung đảo lộn vì nắng nóng

VTV.vn - Hai ngày qua, nhiệt độ ở miền Trung luôn ở ngưỡng từ 37 - 40 độ C. Nắng nóng khiến đường phố trở nên vắng vẻ hơn, cuộc sống người dân bị đảo lộn.