TV& VIDEO

Nha Trang: Công ty Hoàng Quân chậm bàn giao nhà ở xã hội cho dân

Thanh Nhã, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 21:25 ngày 10/01/2018

VTV.vn - Sáng ngày 10/1, nhiều người mua nhà của Công ty TNHH Tư vấn TMDV địa ốc Hoàng Quân Nha Trang đã đến trụ sở công ty này để yêu cầu trả lời về việc chậm bàn giao nhà.

Có khoảng 50 khách hàng mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại đã tập trung tại công trường xây dựng dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân - Nha Trang, Khu đô thị Bắc Vĩnh Hải Nha Trang. Nguyên nhân là Công ty Hoàng Quân - Nha Trang chậm bàn giao nhà cho người mua hơn một năm và nhiều lần hứa sẽ bàn giao nhà nhưng chưa thực hiện. Khách hàng yêu cầu Công ty Hoàng Quân - Nha Trang phải đẩy nhanh tiên độ thi công và bàn giao nhà đúng theo cam kết, bồi thường thiệt hại cho người mua vì chậm bàn giao nhà.

Đại diện công ty Hoàng Quân Nha Trang đã cam kết sẽ bàn giao nhà chậm nhất là vào tháng 6 năm 2018 và trả lãi suất vay ngân hàng cho người mua nhà ở xã hội tại dự án; đóng phạt theo hợp đồng đối với những trường hợp mua nhà ở thương mại.

Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang thực hiện theo gói vay ưu đãi 30 ngàn tỷ của Chính phủ. Quy mô dự án là trên 1000 căn hộ, trong đó có 600 căn là nhà ở xã hội, còn lại là căn hộ cho thuê nhà ở xã hội và căn hộ thương mại. Dự kiến đến cuối năm 2016 sẽ hoàn thành dự án, bàn giao cho người mua nhưng đến nay công trình vẫn chưa hoàn thành.