TV& VIDEO

Nhật Bản cử quan chức nắm tình hình cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

VTV8Cập nhật 11:04 ngày 21/05/2018

Ông Kenji Kanasugi. (Ảnh: The Japan Times)

VTV.vn - Nhật Bản sẽ cử một nhà ngoại giao cấp cao tới Singapore để thu thập thông tin khi Mỹ và Triều Tiên tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử vào tháng 6/2018.

Đây là thông tin do hãng thông tấn Kyodo dẫn các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản vào ngày 19/5 cho biết.

Theo nguồn tin trên, ông Kenji Kanasugi, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề châu Á và châu Đại Dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, sẽ dẫn đầu một nhóm liên lạc được cử tới Singapore vào thời điểm diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 tới. Nhóm này sẽ tìm cách tiếp xúc với các quan chức Triều Tiên cũng như quan chức Mỹ tại đảo quốc sư tử.

Ông Kanasugi là quan chức phụ trách đàm phán của phía Nhật Bản với Triều Tiên. Dự kiến ông Kanasugi sẽ có mặt ở Singapore từ ngày 11 - 13/6 và sẽ liên hệ chặt chẽ với các quan chức Mỹ trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều và sau đó sẽ được phía Mỹ thông báo nhanh tình hình. Hiện Tokyo đang muốn dựa vào những diễn biến tích cực trong thời gian gần đây trên bán đảo Triều Tiên để tạo đà giải quyết vấn đề các công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc từ những năm 1978 - 1980. Vấn đề này đã cản trở hai nước thúc đẩy thiết lập quan hệ ngoại giao.


Tổng thống Mỹ khẳng định cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn diễn ra Tổng thống Mỹ khẳng định cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn diễn ra

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, công việc chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh sắp tới với Nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn đang diễn ra.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Vì sao hàng trăm cột điện bị gãy đỗ trong bão số 5?

VTV.vn- Bão số 5 chỉ mạnh cấp 8 nhưng hơn 400 cột điện tại Thừa Thiên - Huế đã bị gãy đổ. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về sức chống chịu và độ an toàn của những cột điện này.