TV& VIDEO

Nhiều trường hợp bệnh nhi mắc sốt xuất huyết nặng

Minh Ngọc, Lâm ThànhCập nhật 21:54 ngày 16/08/2022

VTV.vn- Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi – Nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên thống kê từ đầu năm đến nay, đã tiếp nhận và điều trị cho gần 40 bệnh nhi mắc sốt xuất huyết nặng.

Các bệnh nhi nhập viện điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đều ở tình trạng rất nặng, trong đó lứa tuổi trẻ nhập viện từ 8 – 15 tuổi là phần đông và nhiều trường hợp sốc sốt xuất huyết, tái sốc lần 1, lần 2, có những ca phải thở máy vì rất nặng. Theo thống kê từ đầu năm đến nay, Đắk Lắk ghi nhận gần 3.500 ca sốt xuất huyết, có 5 ca tử vong, trong đó có 2 bệnh nhi.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ thừa cân, béo phì mắc sốt xuất huyết sẽ nặng hơn các trường hợp khác, quá trình điều trị cũng khó khăn hơn. Chính vì vậy khi trẻ mắc sốt xuất huyết, phụ huynh cần theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu của trẻ. Nếu trẻ sốt cao trên 2 ngày kèm với các dấu hiệu như: quấy khóc, bứt rứt, đau bụng, chảy máu cam, máu chân răng, ói ra máu, tay chân lạnh, bỏ ăn... gia đình cần đưa trẻ tới cơ sở y tế kịp thời để được chẩn đoán và điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.