TV& VIDEO

Nhiều vấn đề "nóng" tại buổi tiếp xúc cử tri tại TP. Đà Nẵng

Văn Đức, Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 20:09 ngày 21/06/2018

VTV.vn- Hôm nay (21/6), Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri để thông báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14, tiếp tục lắng nghe kiến nghị từ cơ sở.

Lần tiếp xúc cử tri ngày 21/6 của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cũng là lần có số lượng cử tri tham gia các hoạt động góp ý với cơ quan quyền lực cao nhất và đăng ký phát biểu đông nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri các quận Thanh Khê và Liên Chiểu đều cho rằng, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14 có nhiều đổi mới và cơ bản đáp ứng được kỳ vọng của cử tri cả nước. Đặc biệt cử tri đánh giá cao hình thức hỏi đáp nhanh trong 3 ngày diễn ra phiên chất vấn trực tiếp các thành viên Chính phủ. Tuy nhiên, nhiều cử tri cũng tỏ ra chưa yên tâm với các vấn đề lớn của đất nước như tăng trưởng kinh tế chưa thực sự bền vững, các giải pháp đối phó với nạn ô nhiễm môi trường, chống biến đổi khí hậu, nhất là tình trạng cán bộ các cấp suy thoái, vi phạm pháp luật, nạn tham nhũng tràn lan, trong khi đó các giải pháp thu hồi tài sản do tham nhũng gây ra chưa được triển khai quyết liệt.

Cùng với những vấn đề liên quan đến chủ quyền lãnh thổ, cử tri Đà Nẵng còn đề cập đến nhiều vấn đề liên quan đến cuộc sống của người dân như tình trạng nhếch nhác tại các kiệt hẻm, xử lý các nhà máy ô nhiễm, tiến độ các dự án trọng điểm, khắc phục quy hoạch treo, đặc biệt là làm rõ vi phạm liên quan đến quản lý nhà đất công sản.

Liên quan đến các ý kiến xung quanh Dự thảo Luật đặc khu kinh tế, người đứng đầu Thành ủy Đà Nẵng cho rằng Quốc hội, Chính phủ quyết định lùi dự thảo luật sang kỳ họp sau và sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân một cách khách quan, cầu thị và mong muốn người dân hết sức bình tĩnh để đóng góp ý kiến hoàn thiện dự thảo luật.