TV& VIDEO

Những vấn đề nóng tại kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng

Văn Đức, Trần Thành (VTV8)Cập nhật 20:51 ngày 07/12/2017

VTV.vn - Kỳ họp thứ 6 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX diễn ra hết sức cởi mở với hàng loạt những vấn đề nóng. Nóng bởi nó chính là câu chuyện thời sự, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Qua 3 ngày diễn ra kỳ họp, nhiều nội dung vấn đề nóng được các đại biểu tranh luận khá sôi nổi như: Vấn đề cử tri yêu cầu mở đường dân sinh ra biển, vấn đề tinh giảm biên chế, cơ cấu lại bộ máy hành chính hay vấn đề tranh cãi xung quanh tờ trình thu phí giữ xe tại các bệnh viện công lập. Đã có những tranh luận nhiều chiều từ các vị đại biểu hội đồng và ý kiến trái chiều từ phía người dân.

Bên cạnh câu chuyện quy hoạch du lịch trên bán đảo Sơn Trà lâu nay được cử tri theo dõi và mong muốn có câu trả lời thỏa đáng, nghị trường kỳ họp còn nóng lên với những băn khoăn, lo lắng về kỷ luật kỷ cương, thanh lọc bộ máy cán bộ để loại ra những cán bộ thoái hóa, biến chất, lẫn lộn lợi ích chung - riêng.

Xung quanh các vấn đề khá phức tạp và nhạy cảm của Đà Nẵng được cử tri và đại biểu đặt ra vẫn chưa được những người đứng đầu sở, ngành giải quyết dứt thỏa mãn, chờ đến khi có sự vào cuộc của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, điển hình như câu chuyện Sơn Trà.

Bên cạnh đó, một số vấn đề về bảo tồn di tích, triển khai các dự án gây phiến toái cho dân hay sự buông lỏng quản lý nhà nước ở một số địa phương, ban ngành, đầu mối tiếp công dân cũng được nêu ra thảo luận hết sức cởi mở, dân chủ.

Kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng tích cực

VTV.vn - Đi qua nửa chặng đường thực hiện Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế 2016 - 2020, các kết quả đạt được đều cho thấy, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng tích cực.