TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Niềm vui cuối vụ cá Nam

Hồ Chiến, Trọng HoàngCập nhật 15:19 ngày 24/09/2022

VTV.vn - Mặc dù đã đến giai đoạn cuối của vụ cá Nam, nhưng thời gian này, ngư dân Quảng Trị đã liên tiếp đánh bắt trúng những mẻ cá nục lớn, cho thu nhập khá cao.

Liên tiếp mấy ngày qua, tại một số cảng ở Quảng Trị, trong những chiếc tàu đánh bắt trung bờ về cập cảng, luôn đầy khoang khi ngư dân ở Quảng Trị, mỗi đêm đi về đánh bắt được từ 5 đến 7 và 10 tấn nục. Với giá hiện nay là 11 ngàn đồng/kg, ngư dân Quảng Trị thu nhập mỗi đêm từ 70 đến hơn 100 triệu đồng.

Giai đoạn này, riêng tại cảng Nam Cửa Việt, bình quân mỗi ngày có hơn 100 tấn được nhập tại đây. Ngoài nhập tại cảng Nam Cửa Việt, nhiều tàu thu mua đã ra tận ngoài khơi thu mua cho ngư dân, để giúp ngư dân có điều kiện đi đánh bắt tiếp.

Trong hai tháng 8 và 9 năm nay, ngư dân Quảng đánh bắt được khoảng hơn 5000 tấn nục, tăng hơn cùng kỳ năm 2021 hơn 1000 tấn. Giá giai đoạn này tăng, cùng với đó là giá dầu giảm mạnh, đã giúp cho ngư dân Quảng Trị có thu nhập cao và đã bù đắp được một phần khó khăn đầu vụ đánh bắt Nam, từng bước ổn định cuộc sống, yên tâm vươn khơi bám biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!