TV& VIDEO

Nối lại công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3

An HảiCập nhật 20:57 ngày 31/10/2020

VTV.vn -Tranh thủ thời tiết thuận lợi, lực lượng quân đội, công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng lực lượng của Quân khu 4 đi theo đường thủy để tiếp cận Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Tuyến đường 71 dẫn đến hiện trường vụ sạt lở có nhiều cây to bị gãy đổ và nhiều điểm sạt lở mới hình thành sau bão, vì vậy các lực lượng chức năng đang nghiên cứu phương án để đưa các phương tiện máy móc lên phục vụ việc tìm kiếm. Theo đó, các cây bị gãy đổ được dọn dẹp để mở đường vào Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3. Ngoài ra, tại thủy điện Rào Trăng 3 có sẵn 10 phương tiện cơ giới đang thực hiện nhiệm vụ đào bới một khối lượng lớn đất cát và đá bị sạt lở tại hiện trường.

Bên cạnh đó, đội chó nghiệp vụ cùng các huấn luyện viên trường Trung cấp 24 Biên phòng cũng được điều động trở lại để nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. Lực lượng tìm kiếm dự kiến sẽ triển khai thi công hạ cốt từ trên cao xuống, kết hợp tìm kiếm từ hướng bờ suối lên. Tính đến sáng 29/10, có 5 thi thể công nhân được tìm thấy trong số 17 người mất tích trong vụ sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.