TV& VIDEO

Nông dân Đắk Lắk "trúng đậm" mùa sầu riêng

Thanh Ngọc, Long HiệpCập nhật 08:40 ngày 12/09/2017

VTV.vn - Nếu như những năm trước, giá sầu riêng tại tỉnh Đắk Lắk dao động từ 38.000 - 40.000 đồng/kg, thì năm nay, giá sầu riêng đã lên tới gần 60.000 đồng/kg.

Xã Ea Tân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk có hơn 50 ha sầu riêng được trồng xen canh với các loại cây trồng khác. Nhờ giá cao, thị trường tiêu thụ mạnh nên dù chưa đến kỳ thu hoạch rộ, nhưng sầu riêng của bà con ở xã Ea Tân đã được các thương lái đặt mua từ sớm. Để đảm bảo giá cả sầu riêng ổn định, hiện nay chính quyền xã đang có các giải pháp để tuyên truyền, vận động bà con sản xuất các loại cây trồng theo chuỗi giá trị, đặc biệt chú trọng đến an toàn thực phẩm.

Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk có khoảng 4.000 hécta sầu riêng. Trong vòng 5 năm trở lại đây, sầu riêng đã trở thành loại trái cây xuất khẩu khá mạnh của địa phương này, nên mỗi khi vào mùa thu hoạch, giá cả trên thị trường luôn tăng cao. Sầu riêng đang từng bước trở thành sản phẩm nông sản mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng cho nhiều hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.