TV& VIDEO

Nông dân miền Trung lo lắng tìm đầu ra cho con tôm

Văn Giang, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 08:03 ngày 12/05/2018

VTV.vn - Vụ thả nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng vụ 1 năm 2018 đến thời điểm này đã đạt kích cỡ thu hoạch, nhưng nông dân miền Trung lo lắng vì không tìm được đầu ra cho con tôm.

Hiện tại, giá tôm thẻ chân trắng loại 70 con/kg chỉ ở mức 90 ngàn đồng, giảm đến 15 ngàn đồng/kg so với trước đây 10 ngày. Dù giá tôm hạ thấp, song các đại lý thu mua tôm tại địa phương vẫn tìm cách trì hoãn ngày bắt tôm. Dù vậy, nông dân vẫn không thể bán tôm cho nơi khác. Nguyên do xuất phát từ việc trước khi vào vụ nuôi mới, những cơ sở thu mua thủy sản này đã cho nông dân ứng tiền trước để mua con giống, thức ăn trong suốt quá trình nuôi.

Nếu tình trạng không bán được tôm kéo dài, tôm trong ao càng lớn, tiêu tốn thức ăn càng nhiều, nông dân càng thua lỗ. Một nguy cơ rủi ro khác là hiện nay, ở khu vực miền Trung trời nắng nóng và có mưa giông. Kiểu thời tiết này rất dễ làm cho tôm bị bệnh và chết.

Xả súng trong trường học ở Mỹ

VTV.vn - Đêm 14/11 (theo giờ Việt Nam), một học sinh trường cấp 3 ở Santa Clarita, TP Los Angeles, bang California, Mỹ đã xả súng bắn chết và làm bị thương nhiều học sinh khác.