Tại A Lưới, các tổ liên kết sản xuất các loại nông sản an toàn đưa về xuôi tiêu thụ đã được thành lập. Theo đó các mô hình sản xuất rau sạch, chuối già lùn, gạo Ra Dư, Nếp Than… được tập huấn kỹ thuật trồng chăm sóc, bón phân và kiểm tra an toàn thực phẩm. Chính điều này đã tạo uy tín với người tiêu dùng khi sử dụng nông sản A Lưới tại các hàng nông sản – đặc sản A Lưới, hiện đang có ở Huế. Và từ đây, những nông sản vùng cao A Lưới lần lượt được các siêu thị đón nhận.
Bên cạnh khẳng định uy tín, thương hiệu của nông sản vùng cao, việc những sản phẩm của nông dân A Lưới có mặt tại các siêu thị đã góp phần giải quyết đầu ra ổn định cho nông sản; hạn chế tình trạng tư thương ép giá và mang lại giá trị kinh tế cao cho người sản xuất. Được biết, bên cạnh các nông sản được sản xuất tại chỗ, những đặc sản như mật ong rừng, măng rừng, tiêu rừng… được cung cấp theo mùa cũng đã có mặt tại nhiều siêu thị lớn nhỏ trên địa bàn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!