TV& VIDEO

Nước Anh tái phong tỏa toàn quốc

Tường Vy ( VTV8)Cập nhật 09:35 ngày 07/01/2021

VTV.vn - Thủ tướng Anh Boris Johnson 5/1 đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng SARS-CoV-2 siêu lây nhiễm.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Johnson đã bày tỏ quan ngại sự xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã khiến mức độ lây nhiễm tại nước này tăng vọt, buộc chính phủ phải áp dụng những hành động kịp thời để chặn đà lây lan và ngăn hệ thống y tế vỡ trận.

Theo đó, kể từ tối 4/1, tất cả mọi người bắt buộc phải ở trong nhà, chỉ được phép ra ngoài 1 lần trong ngày để tập thể dục ngoài trời, hoặc đi mua các nhu yếu phẩm.

Các doanh nghiệp được khuyến cáo đóng cửa không hoạt động kể từ ngày 5/1. Cũng theo lệnh phong tỏa mới, tất cả các trường học từ bậc phổ thông đến bậc đại học sẽ phải đóng cửa và chuyển sang học trực tuyến ít nhất đến ngày 15/2.

Biện pháp này cũng có nghĩa là các kỳ thi quốc gia hết bậc phổ thông cơ sở và hệ dự bị đại học vào mùa hè 2021 sẽ không thể diễn ra như dự kiến, ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch giáo dục tại Anh trong hai năm liên tiếp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Đà Nẵng: Hạn chót nợ tiền đất

VTV.vn - Ngày 28/2 tới đây là thời hạn cuối cùng để người dân thành phố Đà Nẵng trả nợ tiền sử dụng đất tái định cư theo giá đất cũ quy định tại Nghị định 79/2019 của Chính phủ.