TV& VIDEO

Pháp phạt Google, Facebook với số tiền phạt kỷ lục

VTV8Cập nhật 20:45 ngày 07/01/2022

VTV.vn - Ủy ban quốc gia về thông tin và quyền tự do của Pháp quyết định phạt Google và Facebook về hành vi liên quan đến quyền riêng tư.

Ủy ban quốc gia về thông tin và quyền tự do của Pháp quyết định phạt Google và Facebook khi 2 hãng này sử dụng lịch sử hoạt động của khách hàng (cookie) nhằm phục vụ mục tiêu điều phối thông tin quảng cáo.

Mức phạt đối với Google là 150 triệu euro và Facebook là 60 triệu euro. Số tiền phạt đối với Google là con số kỷ lục trong tất cả các quyết định trừng phạt mà Ủy ban trên từng đưa ra - cao hơn nhiều so với khoản tiền phạt 100 triệu euro đối với Google vào tháng 12/2020 cũng liên quan việc theo dõi lịch sử hoạt động của khách hàng.

Google và Facebook có 3 tháng để thực hiện các điều chỉnh phù hợp. Nếu không thực hiện được, "mỗi công ty sẽ phải trả khoản tiền phạt 100 nghìn euro cho mỗi ngày chậm trễ". Đáp lại thông báo trên, Google khẳng định sẽ có sự thay đổi trong hoạt động của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.