TV& VIDEO

Phát hiện dự án của công ty Trung Nam có lấn sông Cu Đê, thành phố Đà Nẵng

Đỗ Vinh - Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 12:20 ngày 06/07/2019

VTV.vn - Qua kiểm tra, Thanh tra Sở XD Đà Nẵng đã phát hiện sai phạm và đình chỉ thi công dự án san lấp tại khu vực D2 thuộc dự án của Công ty Trung Nam.

Dự án khu đô thị Golden Hills có diện tích 380 héc ta được xem là dự án khai thác quỹ đất lớn nhất ở phía Tây Bắc thành phố Đà Nẵng. Thời gian qua, nhiều hộ dân sinh sống ven sông Cu Đê thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng liên tục phản ánh với chính quyền địa phương và các cơ quan báo chí vì cho rằng Công ty Trung Nam có hành vi đổ đất lấn sông Cu Đê để thi công dự án, khiến người dân sống 2 bên khu vực sông Cu Đê lo ngại sẽ ảnh hưởng đến dòng chảy.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV8, công ty Trung Nam trong khi thi công dự án D2 đã không có kè chắn, không có mốc giới dự án và đã đổ đất lấn ra sông. Qua khiểm tra, khu vực được phép san lấp có chiều dài là hơn 500m, trong đó diện tích lấn sông vi phạm khoảng 10m2. Lãnh đạo Công ty Trung Nam thừa nhận, mặc dù đã tổ chức thi công nhiều tháng nay nhưng chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện và thực hiện đúng các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở xây dựng qua kiểm tra đã phát hiện những sai phạm và đình chỉ thi công dự án D2. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Xây dựng kiểm tra, giám sát dự án. Quận Liên Chiểu đã cử lực lượng đến giám sát tại hiện trường dự án này. Theo cam kết, Công ty Trung Nam đã dừng việc thi công san lấp tại khu vực D2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Vì sao hàng trăm cột điện bị gãy đỗ trong bão số 5?

VTV.vn- Bão số 5 chỉ mạnh cấp 8 nhưng hơn 400 cột điện tại Thừa Thiên - Huế đã bị gãy đổ. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về sức chống chịu và độ an toàn của những cột điện này.