TV& VIDEO

Phát huy vai trò thôn, buôn trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Minh Hùng, Đức HạnhCập nhật 15:41 ngày 28/06/2022

VTV.vn - Tỉnh Đắk Lắk đang chú trọng phát huy vai trò của cán bộ thôn, buôn, mặt trận tổ quốc, các hội, đoàn thể trong công tác tuyên truyền Luật giao thông cho người dân.

Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn còn diễn biến phức tạp, tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, số vụ tai nạn giao thông xảy ra ở khu vực nông thôn là 34 vụ chiếm 31%. Tình trạng vi phạm Luật giao thông đường bộ của người dân còn diễn ra nhiều như không đội mũ bảo hiểm, chưa có giấy phép lái xe vẫn điều khiển phương tiện, chở quá số người quy định, phóng nhanh vượt ẩu, vi phạm nồng độ cồn.

Hiện nay, lực lượng tuần tra của Cảnh sát giao thông các địa phương chỉ bố trí ở quốc lộ, tỉnh lộ hoặc huyện lộ. Đường liên xã, liên thôn thiếu sự kiểm soát. Chính vì vậy, việc kiểm soát an toàn giao thông ở nông thôn cần có sự vào cuộc của công an xã, của các tổ chức chính trị-xã hội trong việc tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ.

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các ban, ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ. Trong đó chú trọng tuyên truyền cho các đối tượng là chi hội trưởng hội nông dân, trưởng thôn, buôn, tổ trưởng tổ dân phố tại các huyện trọng điểm, có tình hình giao thông phức tạp, với mục đích phổ biến rộng rãi các quy định về pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông đến người dân, cung cấp những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho người dân khi tham gia giao thông đường bộ, góp phần tích cực trong việc giảm thiểu tai nạn.

Thông qua việc tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông cho các đối tượng là chi hội trưởng hội nông dân, trưởng thôn, buôn, tổ trưởng tổ dân phố sẽ góp phần xây dựng nên đội ngũ tuyên truyền viên tích cực, đưa Luật Giao thông đường bộ tới từng gia đình. Từ đó nâng cao ý thức của người dân, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến đường nông thôn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tăng cường chống buôn lậu đường kính qua biên giới

VTV.vn - Do chênh lệch giá đường kính trong và ngoài nước, gần đây, trên địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị, tình hình buôn lậu đường kính qua biên giới có nhiều diễn biến phức tạp.