TV& VIDEO

Philippines nỗ lực khắc phục hậu quả của bão Tembin

VTV8Cập nhật 20:03 ngày 24/12/2017

Bão Tembin gây thiệt hại nặng nề tại Philippines. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Chính phủ Philippines đang nỗ lực khắc phục những hậu quả của bão Tembin, cơn bão khiến 200 người đã thiệt mạng.

Trước khi tiến vào Biển Đông, bão số 16, tên quốc tế là Tembin, đã gây thiệt hại nặng nề cho Philippines. Giới chức Philippines lo ngại, số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng lên do có báo cáo về một ngôi làng đang bị chôn vùi hoàn toàn dưới đống bùn đất. Hơn 70.000 người buộc phải sơ tán. Lệnh tình trạng khẩn cấp đã được tuyên bố tại một số khu vực của Mindanao.

Lực lượng cứu hộ khẩn cấp và quân đội đang kiểm tra các báo cáo về một ngôi làng bị lở đất chôn vùi hoàn toàn tại thị trấn Tubod ở Lanao del Norte. Đường dây liên lạc và điện tới khu vực bị cắt, gây khó khăn cho việc cứu hộ. Hàng nghìn người đang bị mắc kẹt tại các sân bay và cảng biển. Nhiều chuyến bay bị hủy bỏ. Nhiều diện tích hoa màu bị phá hủy trong cơn bão, tạo ra các thách thức kinh tế trong thời gian tới.

Hiện các cơ quan cứu trợ đang cung cấp nước và thực phẩm đến cho người dân sơ tán gồm: chăn, màn và nhiều nhu yếu phẩm khác. Tổng Thư kí Liên Hợp Quốc Antonio Guterres chia sẻ những khó khăn mà người dân Philippines đang phải đối mặt, đồng thời khẳng định Liên Hợp Quốc sẵn sàng hỗ trợ. 

Theo dự báo của Cơ quan khí tượng Philippines, tâm bão nằm trên biển Sulu và đang di chuyển về phía Tây với vận tốc 20 km/h. Dự kiến, bão Tembin sẽ di chuyển ra biển và hoàn toàn ra khỏi Philippines vào ngày 25/12.

Philippines: Con số thiệt mạng vì bão Tembin tăng lên 200 người Philippines: Con số thiệt mạng vì bão Tembin tăng lên 200 người Chủ quan và phớt lờ cảnh báo bão - Nguyên nhân bão Tembin gây thiệt hại nặng nề về người Chủ quan và phớt lờ cảnh báo bão - Nguyên nhân bão Tembin gây thiệt hại nặng nề về người Bão Tembin gây thiệt hại nặng nề tại Philippines Bão Tembin gây thiệt hại nặng nề tại Philippines

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.