TV& VIDEO

Phim Tết trên VTV8: "Hai lúa phiêu du" (12h từ 14-19/2)

Hồ Thu Hồng (VTV8)Cập nhật 20:08 ngày 13/02/2018

VTV.vn -Phim đi theo phong cách hài bình dân với tiêu chí quay nhanh, dàn diễn viên hot. Mô tuýp làm phim nhẹ nhàng này đang là xu hướng chung của những bộ phim Tết.

Phim kể về chuyến phiêu lưu của nông dân nghèo Hai Lúa (Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Nam). Rời bỏ làng quê mang theo nỗi đau bị vợ bỏ theo đại gia, Hai Lúa quyết tâm làm một cuộc đổi đời. Gã nông điền lưu lạc từ Tây Ninh rồi sang đến tận xứ Campuchia, làm đủ mọi nghề, từ lơ xe, chạy bàn đến buôn bán. Cùng với hai người mà anh gặp dọc đường là Ba Trơn (Trấn Thành) và Tư (Tấn Beo), họ chăm chỉ tìm kế sinh nhai ở nơi đất khách với sự giúp đỡ của một cô gái Campuchia xinh đẹp tên là Channa (Hoa hậu Diễm Hương).

Trào lưu lấy chồng ngoại quốc của các thôn nữ miền sông nước, tệ nạn buôn lậu, dụ dỗ thiếu niên sang Campuchia đánh bài.. đều được lồng ghép trong phim. Bên cạnh đó, tình đoàn kết, hữu nghị của Việt Nam - Campuchia, nghĩa tình của những người đồng hương nơi đất khách quê người cũng làm những thước phim trở nên chân thật, cảm động. Trải qua bao thăng trầm, ba gã trai "tứ cố vô thân" đã tìm được hạnh phúc riêng. Họ gửi gắm một thông điệp đơn giản, dù có ăn nên làm ra nơi đất khách, người Việt vẫn không từ bỏ được nơi chôn rau cắt rốn của mình.

Phim Tết trên VTV8: Hai lúa phiêu du (12h từ 14-19/2) - Ảnh 1.

Dàn diễn viên trong phim "Hai lúa phiêu du"

Với gần phân nửa bối cảnh được quay ở Campuchia, nhà sản xuất mang lại sự mới mẻ cho những khung hình. Ê-kip cũng giới thiệu khán giả Việt nền văn hóa nước bạn qua việc đầu tư trang phục truyền thống, tái hiện những lễ hội, những vũ điệu, âm thanh đặc sắc cho đến sự linh thiêng của ngôi đền Angkor hay cung điện hoàng gia. Ngoài ra, phim cũng có vài điểm nhấn khá đắt như những nốt dân ca trong trẻo, mùi mẫn của Phương Mỹ Chi dẫn dắt những bước chân Hai Lúa trong suốt chuyến hành trình.

Phim Tết trên VTV8: Hai lúa phiêu du (12h từ 14-19/2) - Ảnh 2.

Nhân vật Hai Lúa qua diễn xuất của Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Nam

Sự tung hứng của Thanh Nam và Trấn Thành kết hợp cùng những tuyến nhân vật phụ như gã trùm buôn lậu tưng tửng, vợ cũ và vợ mới của Hai Lúa... mang đến những tiếng cười giải trí, nhẹ nhàng. Nhưng đôi lúc tiếng cười ấy lại xuất phát từ sự ngô nghê trong diễn xuất, điển hình là những câu thoại mang tiếng "trả bài" của nàng Channa (Diễm Hương) khi giới thiệu các địa điểm du lịch Campuchia. 

Phim Tết trên VTV8: Hai lúa phiêu du (12h từ 14-19/2) - Ảnh 3.

Phim "Hai lúa phiêu du" lên sóng từ 14/2 đến 19/2 (29 tháng Chạp đến mùng 4 Tết) trên VTV8.

Độc đáo con đường hoa nông thôn mới

VTV.vn - Không còn những con đường nhếch nhác, cỏ dại…Thôn Yên Mỹ (Cẩm Yên, Cẩm Xuyên) giờ đây trở nên bình yên và tươi đẹp hơn bởi những con đường hoa rực rỡ như thế này.