TV& VIDEO

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Slovakia từ chức

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 08:00 ngày 13/03/2018

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Slovakia Robert Kalinak. (Ảnh: sme.sk)

VTV.vn - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Slovakia Robert Kalinak tuyên bố sẽ từ chức sau những căng thẳng bùng phát liên quan đến vụ phóng viên Jan Kuciak bị sát hại.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Kalinak cho biết, điều quan trọng là cần duy trì sự ổn định, vì vậy ông quyết định sẽ từ chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Việc ông Kalinak từ chức cho thấy, ông chịu "khuất phục" trước những yêu cầu của đối tác trong liên minh cầm quyền đang tìm cách loại bỏ đồng minh thân cận của Thủ tướng Robert Fico.

Ông Kalinak được cho rằng không thể đảm bảo một cuộc điều tra độc lập về việc sát hại phóng viên Kuciak và bạn gái Martina Kusnirova. Được biết, phóng viên Jan Kuciak bị sát hại khi điều tra mối quan hệ với mafia của các quan chức cấp cao.


Trung bình 5 ngày có một nhà báo bị sát hại Trung bình 5 ngày có một nhà báo bị sát hại

VTV.vn - UNESCO vừa công bố một thống kê hết sức đáng báo động cho ngành báo chí thế giới khi trung bình 5 ngày lại có một nhà báo bị sát hại.

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khai mạc phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

VTV.vn - Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khóa 73 (GA 73) đã chính thức khai mạc tại New York, Mỹ với sự tham gia của lãnh đạo và đại diện 193 quốc gia thành viên LHQ.