TV& VIDEO

Formosa Hà Tĩnh cần duy trì chế độ kiểm soát môi trường đặc biệt

Cập nhật 18:48 ngày 16/05/2018

VTV.vn - Ngày 16/5, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Đoàn công tác của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương đã đến kiểm tra Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng đã đến kiểm tra tình hình hoạt động của nhà máy cũng như các công trình bảo vệ môi trường. Đặc biệt, nắm bắt công tác chuẩn bị cho việc vận hành lò cao số 2. 

Formosa Hà Tĩnh cần duy trì chế độ kiểm soát môi trường đặc biệt - Ảnh 1.

Theo báo cáo từ phía Formosa, đến nay lò cao số 1 đang hoạt động ổn định với 100% công suất, mỗi ngày sản xuất hơn 9.000 tấn gang lỏng để chuyển sang luyện, cán thép. Đối với hạng mục Lò cao số 2 đã hoàn thành việc xây dựng, sẵn sàng cho việc vận hành thử nghiệm trong tháng 5.

Formosa Hà Tĩnh cần duy trì chế độ kiểm soát môi trường đặc biệt - Ảnh 2.

Trong công tác bảo vệ môi trường, tất cả 7 hạng mục bổ sung về bảo vệ môi trường sau sự cố môi trường biển như: hệ thống hồ sinh học kết hợp ứng phó sự cố, hệ thống quan trắc tự động khí thải, nước thải của Formosa Hà Tĩnh đều đã hoàn thiện và hoạt động ổn định.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao những nỗ lực của Formosa Hà Tĩnh trong khắc phục sự cố môi trường biển, nhất là đầu tư khắc phục các khiếm khuyết trong công nghệ sản xuất; công khai minh bạch các thông số về môi trường để người dân giám sát.

Phó Thủ tướng lưu ý, sự cố môi trường biển là bài học quý giá không chỉ cho Formosa mà còn cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khác. Đồng thời, đề nghị Formosa đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng hệ thống dập cốc ướt sang dập cốc khô theo cam kết.