Một nhà hàng phở Việt ngay gần toà nhà Quốc hội, nơi trung tâm nhất của thủ đô nước Mỹ. Không gian đậm chất Việt. Nhiều thực khách người Mỹ thường xuyên lui tới đây để thưởng thức đồ ăn thức uống, và không gian văn hoá Việt.
Thực đơn nhà hàng Việt Nam tại Mỹ thường có đủ các món ăn truyền thống. Nhưng phở vẫn là lựa chọn phổ biến nhất. Người dân Mỹ vốn chỉ quen với dùng dao, dĩa. Nhưng đến với phở Việt Nam họ cũng quen luôn cả cách dùng đũa.
Giữ hương vị đặc trưng của phở giống như ở Việt Nam là bí quyết để phở Việt có được chỗ đứng giữa vô số các món ăn được du nhập vào nước Mỹ từ khắp nơi trên thế giới.
Ở thủ đô Washington của nước Mỹ hiện có khoảng hai chục nhà hàng Việt. Chưa nhà hàng nào phải đóng cửa vì dịch COVID-19.
Ông chủ quán Phở Việt này cho biết, đang chuẩn bị mở thêm một nhà hàng nữa để bổ sung vào hệ thống 5 nhà hàng sẵn có ở khu vực thủ đô của Mỹ.
*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo !