TV& VIDEO

Phòng bệnh cho trẻ mùa tựu trường

VTV8Cập nhật 12:50 ngày 02/08/2019

VTV.vn - Mùa tựu trường sắp đến, các bậc phụ huynh cần biết cách phòng bệnh cho trẻ.

Một năm học mới sắp bắt đầu, đây cũng là thời điểm chuyển mùa, thời tiết oi bức khiến trẻ dễ mắc một số bệnh như cảm sốt, nhiễm siêu vi, tay chân miệng, sốt phát ban... Để phòng tránh những bệnh này ngành y tế đưa ra khuyến cáo cho trẻ trong mùa tựu trường.

- Tiêm ngừa đầy đủ

Tất cả bệnh lý nguy hiểm với lứa tuổi của trẻ cần được ngăn ngừa bằng cách tiêm phòng các loại vắcxin sẵn có, giúp trẻ có kháng thể chống lại các bệnh.

- Bổ sung vitamin

Nên bổ sung các loại vitamin C, E vào chế độ ăn để nâng cao sức đề kháng cho bé vào mùa nắng và có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

- Hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách

Bàn tay là nơi chứa rất nhiều loại vi khuẩn. Do đó rửa tay sạch sẽ, đúng cách trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và chơi đùa, sẽ giúp trẻ loại bỏ hiệu quả những tác nhân gây bệnh nguy hiểm từ chính đôi bàn tay của mình.

- Tắm rửa sạch sẽ

Tắm rửa sạch sẽ, thay quần áo cho trẻ ngay sau khi đi học về, để loại bỏ bụi bẩn cũng như vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến trẻ.

- Nhỏ mắt, nhỏ mũi cho trẻ hằng ngày

Hàng ngày nên nhỏ mắt, nhỏ mũi cho trẻ vài lần bằng dung dịch nước muối loãng Natri Clorid 0,9% để làm sạch mũi, mắt, đề phòng nguy cơ hít phải bụi bẩn, tiếp xúc chất gây ô nhiễm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hiểu đúng về sử dụng pháo nổ

VTV.vn - Mặc dù chưa đến Tết Nguyên Đán nhưng tình trạng vận chuyển và sử dụng pháo trái phép vẫn xảy ra và diễn ra phức tạp, tạo nên mối nguy hiểm về cháy nổ cho cộng đồng.