TV& VIDEO

Phòng tránh viêm tuyến tiền liệt

Anh Quang - Đức Hiếu (VTV8)Cập nhật 11:27 ngày 20/06/2019

VTV.vn - Các bệnh về tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt hằng ngày, không chỉ là nỗi ám ảnh mà còn làm giảm chất lượng sống đối với nam giới.

Khi tuyến tiền liệt gặp vấn đề sẽ gây các các căn bệnh như: Viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, vôi hóa tuyến tiền liệt... nếu không có phương pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời. Sau đây là một số lưu ý để phòng ngừa căn bệnh này.

- Chế độ ăn uống hợp lý

Duy trì chế độ ăn ít chất béo, tăng cường ăn rau xanh và hoa quả để phòng ngừa và điều trị các bệnh tuyến tiền liệt. Với những người bị bệnh về tuyến tiền liệt, hoặc muốn phòng bệnh thì nên dùng các thực phẩm như đậu đỏ, đậu xanh, hạt bí ngô, hạt hướng dương, lúa mạch, hạt óc chó...

- Tập thể dục đều đặn

Việc thường xuyên vận động đúng cách, tập thể dục hợp lý cũng ngăn ngừa tối đa sự phát triển của bệnh tuyến tiền liệt. Nên đứng dậy đi lại mỗi 30 phút, chú trọng các động tác đứng lên, ngồi xuống, vung tay, đạp xe, căng cơ bắp bằng cách đi giật lùi… Đây là những bài tập tác động rất tốt tới vùng tuyến tiền liệt của nam giới.

- Tình dục an toàn

Các tác nhân lây nhiễm qua đường tình dục cũng là một trong các thủ phạm gây viêm tuyến tiền liệt. Bản thân tình dục và tình dục không an toàn làm tăng khả năng vi trùng xâm nhập vào đường tiểu. Cùng với đó việc vệ sinh thân thể cũng cần được chú ý.

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra tổng quát từ 1-2 lần/năm để kiểm soát và sớm phát hiện các bệnh tuyến tiền liệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Vùng 5 Hải quân tổ chức hội nghị sơ kết tuyên truyền biển, đảo

VTV.vn - Chiều ngày 20/1, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, An Giang, Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo 2020.